Tầm quan trọng của lọc gió trên tất cả các loại động cơ đốt trong

Như chúng ta đã biết nguyên liệu hóa thạch như xăng, dầu là thứ không thể thiếu để một động cơ hoạt động. Thế nhưng về bản chất thì xăng dầu không thể cháy được nếu như không có không khí. Hỗn hợp xăng gió được trộn theo đúng tỷ lệ sau đó được kích nổ trong buồng đốt động cơ. Nhưng trong không khí thì còn có nhưng hạt bụi rất nhỏ, và chúng có thể gây hại cho động cơ, chính vì vậy lọc gió cho động cơ ra đời. Ngay sau khi bạn đọc xong bài này, lời khuyên là hãy ngay lập tức kiểm tra lại hệ thống lọc gió trên xe của các bạn. Có thể bạn đã bỏ quên nó quá lâu rồi đấy!

Lọc gió được ví như lá phổi của động cơ, giúp lọc không khí để thành không khí sạch và không có bụi trước khi đưa vào buồng đốt. Trên thị trường hiện tại thì có hai loại lọc gió thịnh hành nhất đó là lọc giấy và loại thứ hai là lọc mút. Lọc giấy thì không thể vệ sinh và sử dụng lại còn lọc mút thì chỉ cần giặt sạch là có thể sử dụng lại bình thường.

Các dòng xe phổ thông hiện đang bán tại thì trường Việt Nam đều sử dụng lọc gió giấy và có vẻ như sự quan tâm của chúng ta dành cho nó vẫn chưa đúng mức. Lọc gió thường được các thợ sửa xe mở ra thổi bụi sau đó lắp lại. Thật ra hành động này có thể chấp nhận được nhưng tùy vào mức độ. Thường các hãng xe khuyến cáo không được vệ sinh lọc gió giấy mà bắt buộc phải thay thế, thậm chí ở một số hãng xe, nếu kỹ thuật viên có vô tình thổi bụi lọc gió thì có thể anh ta sẽ bị kỷ luật.

Thật ra, giá của một cái lọc gió giấy chỉ khoảng vài chục đến một trăm ngàn đồng, và lời khuyên vẫn là hãy thay lọc gió mới, chẳng đáng bao nhiêu tiền nhưng lại tốt hơn về lâu về dài. Các bạn nên ngay lập tức kiểm tra lại lọc gió của mình và thay ngay lập tức trước khi quá muộn.

———————————————

Link bài viết : https://tinhte.vn/threads/cham-soc-xe-tam-quan-trong-cua-loc-gio-tren-tat-ca-cac-loai-dong-co-dot-trong.2597448/
Trang : tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *